• 1900.636.256
  • ptssmarthome.com@gmail.com
  • 08:00am - 6:00pm

Google Home là gì? Tìm hiểu nền tảng nhà thông minh Google Home

I. Google Home là gì?

Google Home là một thương hiệu loa thông minh được phát triển bởi Google. Các thiết bị này cho phép người dùng điều khiển và tương tác với loa bằng giọng nói để kể hoạt các dịch vụ thông qua Google Assistant, trợ lý ảo của Google.

Tiện ích này được tích hợp trên loa nhằm thực hiện các tính năng chủ yếu bao gồm cho phép người dùng nghe nhạc, kiểm soát phát lại video hoặc ảnh hoặc nhận cập nhật tin tức hoàn toàn bằng giọng nói.

Nhờ tích hợp các micro, Google Home sẽ luôn lắng các tiếng động xung quanh nhưng nó sẽ không ghi lại những gì bạn nói hoặc phản hồi các yêu cầu cho tới khi bạn đưa ra đúng khẩu lệnh như “OK, Google” hoặc “Hey, Google”.

II. Các tính năng cơ bản của Google Home

II.1. Điều khiển bằng Giọng nói

Ngoài chức năng cơ bản là một chiếc Loa thông thường sử dụng nó để nghe nhạc, Bạn có thể sử dụng nó như một loa Bluetooth thông thường và phát bài hát bạn muốn nghe trên điện thoại của mình.

Ngoài ra, chức năng cơ bản và  ưu việt, đã làm nên tên tuổi của nó là Điều khiển bằng Giọng nói của mình để cho loa biết bạn đang muốn nghe bài hát nào. Bạn thậm chí có thể tìm kiếm theo lời bài hát nếu bạn không nhớ tên hoặc yêu cầu Google Home phát một playlist theo thể loại cụ thể.

Google Home sẽ phát các bài hát từ nhiều dịch vụ khác nhau bao gồm Spotify, Pandora và YouTube. Trong ứng dụng Google Home, bạn có thể chọn một trong các dịch vụ đó làm mặc định và Google sẽ tìm kiếm bài hát trên dịch vụ đó khi bạn yêu cầu nghe.

Các dịch vụ được hỗ trợ trên Google Home bao gồm Google Play Music, Spotify và iHeartRadio cho âm thanh, Netflix, YouTube và Google Photos cho video và ảnh, lịch Google và Google Keep cho các nhiệm vụ đã lên lịch và cập nhật tin tức từ các trang báo nước ngoài. Google Home có thể giao tiếp với Google Chromecast và điều đó cho phép nótải video từ web và truyền video tới tivi của bạn.

Tính năng cập nhật tin tức báo trên Google Home

II.2. Điều khiển các thiết bị thông minh tạo thành một ngôi nhà thông minh

Với Google Home, bạn cũng thực hiện được các điều khiển cho thiết bị thông minh trong nhà thông qua Google Home. Trên thực tế, các kết nối này được kiểm soát thông qua ứng dụng Google Home và là một phần chức năng của Google Assistant.

Ngày càng có nhiều nhà sản xuất đang tạo ra những sản phẩm có thể được kiểm soát thông qua Google Home. Chúng bao gồm khóa thông minh, chuông cửa video, bóng đèn thông minh, máy ảnh và bộ điều nhiệt độ. Nếu mua Monoprice Wireless Smart Power Strip hoặc Eco4Life Smart Wifi Plug, bạn có thể điều khiển mọi thiết bị cắm trong nhà thông qua loa Google Home.

Tính năng Routines sẽ giúp bạn dễ dàng điều khiển nhiều thiết bị thông minh trong nhà bằng một lệnh duy nhất. Thêm vào đó, Google đang cố gắng làm chúng trở nên tốt hơn. Ban đầu, bạn sẽ phải chọn 6 tùy chọn sẵn có trên Google Home. Thế nhưng giờ đây, loa thông minh đã cho phép bạn tạo chuỗi hành động bất kỳ theo ý muốn. Do đó, bạn có thể huấn luyện Google Home làm bất cứ điều gì trong nhà thông minh của mình theo lịch trình của bạn. Với chuỗi hành động có thể tùy chỉnh và hơn 30.000 thiết bị tương thích, Google Home trở nên rất hữu ích trong nhà thông minh của bạn. Hiện tại, bạn có thể đồng bộ hóa nhiều thiết bị với loa thông minh và phối hợp chúng với nhau một cách hoàn hảo

III. Các dòng loa của Google Home

Google hiện có ba loa thông minh + hai bộ tích hợp màn hình cảm ứng trên thị trường. Trong đó, Google Home có giá 100 USD, Google Nest Mini có giá 50 USD và Google Home Max có giá 300 USD. Cả 3 loa đều cung cấp cho bạn khả năng tương tác với trợ lý ảo của Google. Chúng chỉ khác nhau về thiết kế, kích thước, chất lượng âm thanh và giá cả. Tất cả đều được thiết lập thông qua ứng dụng Google Home và phản hồi lại các yêu cầu của bạn như nhau.

Home
Home
2. Nest Mini
3. Home Max
4+5. Nest Hub & Nest Hub Max

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: https://fptshop.com.vn/tin-tuc/danh-gia/moi-dieu-ban-muon-biet-ve-google-home-135176

https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/google-home-la-gi-co-dac-diem-gi-gia-bao-nhieu-mua-1221707

Xem thêm: