• 1900.636.256
 • ptssmarthome.com@gmail.com
 • 08:00am - 6:00pm

KNX LÀ GÌ? TÌM HIỂU ỨNG DỤNG CỦA KNX TRONG SMARTHOME

KNX là gì? Tìm hiểu ứng dụng của KNX trong Smarthome. Có thể nói đây là một trong những công nghệ không thể thiếu của Nhà thông minh. Trong bài viết này, PTS SmartHome sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về công nghệ này.

KNX là gì?

KNX là gì

Các thiết bị trong nhà không đến từ một hãng, đồng nghĩa với việc sẽ xảy ra sự cố như thiết bị sử dụng ngôn ngữ khác. Vậy, làm thế nào để đồng bộ tất cả thiết bị thông minh trong nhà? Thiết bị KNX ra đời nhằm giải quyết vấn đề trên. Nó có khả năng truyền dữ liệu để điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà. Ngoài ra, còn có thể quản lý hệ thống ánh sáng, rèm cửa, màn hình, điều khiển từ xa,…

Khác với các giao thức độc quyền, KNX là tiêu chuẩn mở trên toàn thế giới được công nhận bởi CEN, SAC, CENELEC với hơn 300 nhà sản xuất khác nhau. Khả năng nổi bật là đảm bảo cho bất kỳ tòa nhà thông minh nào cũng đều có thể giao tiếp với nhau qua ngôn ngữ chung.

KNX hoạt động như thế nào?

KNX hoạt động như thế nào

KNX có hình dạng như một dạng cáp màu xanh lá cây. Được lắp bên ngoài nguồn điện bên trong tòa nhà hay tại những ngôi Nhà thông minh. KNX được thiết kế trên nền tảng công nghệ dẫn truyền bus. Các thiết bị, thành phần, chức năng sẽ được kết nối với nhau qua dây cáp này.

Gia chủ có thể điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà bằng điện thoại, máy tính,…Một hệ thống mạng liên kết sẽ bao gồm:

 • Các bộ cảm biến: có khả năng thu thập thông tin sau đó gửi đến hệ thống KNX thông qua bus. Ví dụ, nút nhấn, bộ điều khiển, máy đo gió, cảm biến chuyển động).
 • Bộ điều khiển.
 • Thiết bị truyền động đón nhận thông tin từ KNX nhằm chuyển đổi thành hành động.
 • Cùng các thiết bị, thành phần hệ thống.

KNX hoạt động như thế nào

Hiện tại, bộ truyền động còn đảm nhận luôn chức năng của bộ điều khiển và bộ cảm biến. Giúp hệ thống KNX của tòa nhà, Nhà thông minh gọn gàng hơn so với trước kia.

Thành phần giao diện hệ thống của KNX gồm phần mềm ứng dụng phần mềm vận hành. Cho phép người dùng truy cập KNX qua mạng Internet. Điều khiển hệ thống qua máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh.

Hệ thống KNX kiểm soát những gì?

hệ thống KNX kiểm soát những gì

Sử dụng hệ thống KNX để cuộc sống trở nên tiện nghi hơn bao giờ hết. KNX cung cấp khả năng tự động hóa và kiểm soát dễ dàng cho người dùng. Trường hợp Nhà thông minh thì KNX còn có thể quản lý đèn, rèm, hệ thống an ninh,…

Việc kiểm soát một tòa nhà lớn là vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, KNX sẽ giúp bạn tối ưu được hiệu quả hoạt động của toàn nhà. Ngoài ra, chúng còn mang lại tiện ích tự động hóa chức năng tích hợp như đèn, hệ thống an ninh,..

Khi sử dụng KNX Quý khách sẽ vô cùng an tâm bởi mỗi KNX chính thức đều được dán nhãn và trải qua quá trình kiểm tra chặt chẽ.

Hệ thống KNX là gì – có giúp tiêu thụ điện năng?

KNX có giúp tiêu thụ điện năng

Ngoài khả năng kiểm soát tốt và tối ưu hóa tòa nhà thì KNX còn mang lại tiện ích nào? KNX không chỉ có khả năng kiểm soát tốt mà giúp chủ nhân tòa nhà tiết kiệm được một khoản chi phí cho điện năng tiêu thụ. KNX liên tục giám sát và điều chỉnh hoạt động để các thiết bị có thể kết nối với KNX. Nhờ đó, vấn đề tiêu thụ năng lượng của tòa nhà sẽ luôn được tối ưu ở mức thấp nhất.

Nhiều năm qua, KNX đã thể hiện được khả năng quản lý năng lượng một cách hiệu quả. Với hàng loạt các tính năng như Peak Demand Monitoring, Current Detection, Network Monitoring. 

Hệ thống KNX phù hợp cho loại nhà nào?

Hệ thống nhà thông minh KNX hầu như rất đa dạng không gian của các loại nhà hay không gian ngoài trời như: 

 • Nhà riêng
 • Chung cư
 • Văn phòng
 • Plaza
 • Trường học
 • Bệnh viện
 • Trung tâm mua sắm
 • Các tòa nhà công cộng và không gian ngoài trời
 • Nhà máy, khu công nghiệp

Hệ thống KNX phù hợp cho loại nhà nào

Kết luận:

Như vậy PTS SmartHome đã đưa ra thông tin chi tiết về KNX là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn. Liên hệ với chúng tôi khi có bất kỳ thắc mắc hoặc muốn trải nghiệm Nhà thông minh.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: SN07, đường 29, KDC Vạn Phúc, TP. Thủ Đức, TP.HCM

Email: ptssmarthome.com@gmail.com

Hotline: 1900.636.256 – 028.22.61.55.66

Hoặc truy cập vào website https://pts-smarthome.com/ để nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ PTS Smart Home.