• 1900.636.256
  • ptssmarthome.com@gmail.com
  • 08:00am - 6:00pm

Bạn đã sử dụng hoặc sở hữu hệ thống BMS hiệu quả chưa? BMS (Building Management System) là một hệ thống đồng bộ nhằm giúp người dùng điều khiển; quản lý toàn bộ hệ thống trong một tòa nhà. Nhằm đảm bảo các thiết bị trong tòa nhà được vận hành một cách chính xác, hiệu quả nhất. Các nhà phát triển; quản lý các cơ sở; chủ sở hữu bất động sản nói rằng mỗi khu vực của họ đều được cài đặt BMS tại chỗ. Tuy nhiên, hệ thống BMS của họ có thực sự mang lại hiệu quả hay chưa? Để có được đáp án hãy cùng PTS Smart Home trả lời những câu sau đây:

Bạn đã sử dụng hoặc sở hữu hệ thống BMS hiệu quả chưa

Chúng tôi có toàn quyền kiểm soát Hệ thống HVAC của mình không?

Hệ thống sưởi ấm và thông gió thường được lắp đặt trong các tòa nhà. Bên cạnh đó,người thuê cũng được phép lắp đặt hệ thống điều hòa không khí (AC) riêng họ. Dẫn đến việc hệ thống sưởi, các thiết bị AC có các thông số điều khiển không giống nhau. Điều này có nghĩa là hệ thống làm mát đang cố gắng điều hòa, làm mát không khí đến 20 độ C nhưng hệ thống còn lại thì lại đang làm nóng không khí đến 22 độ C.

Để mang lại hiệu quả tối ưu nhất cần phải tích hợp được AC, BMS với nhau; hoặc có thể xem lại cấu hình của hệ thống để đưa cùng các thông số điều khiển lại với nhau. Nếu thông số của các hệ thống không khớp thì bộ AC cục bộ và hệ thống sưởi ấm không trùng khớp với nhau. Nếu điều này thường xuyên diễn ra các tiện nghi của người thuê nhà bị ảnh hưởng và chắc chắc sẽ xảy ra khiếu nại.

Chúng tôi có điều khiển ánh sáng tích hợp vào BMS không?

Nếu bạn điều khiển được ánh sáng tích hợp vào BMS thì trong quá trình này phải đảm bảo rằng không chỉ để dùng tắt các thiết bị xử lý trung tâm thôi. Mà kể cả cả đèn cũng phải điều khiển được. Trường hợp không làm được thì tòa nhà sẽ bật sáng bất cứ lúc nào không thể kiểm soát được. Ví dụ, khi tòa nhà không có người ở đèn vẫn tự bật sáng. Hãy xem xét đến việc tích hợp điều khiển ánh sáng vào hệ thống BMS để mang đến tiện ích một cách tối ưu nhất.

Bạn có quan tâm đến tiêu thụ năng lượng?

Dĩ nhiên ai cũng mong muốn tòa nhà của mình tiêu thụ năng lượng ít nhất có thể đúng không? Tuy nhiên, hệ thống BMS của bạn có thể không biết đến điều mà bạn mong muốn. Lúc này hãy kiểm tra xem BMS có đang thu thập dữ liệu năng lượng từ đồng hồ không? Và chúng có đang tạo ra hồ sơ tiêu thụ năng lượng hay không.

Những gì đang được thực hiện với dữ liệu được trích xuất từ ​​BMS?

Khi đã có tất cả dữ liệu và BMS cũng đã được tích hợp đầy đủ vậy bạn sẽ làm gì với các thông tin này? Bạn sẽ có quyền truy cập vào các thông tin này nhưng làm gì với nó thì chắc hẳn còn là vấn đề đối với nhiều người. Hầu như các khách hàng không thường xuyên giám sát mức tiêu thụ năng lượng, tuy nhiên việc giám sát mức tiêu thụ điện thường xuyên sẽ giúp cho bạn sáng kiến ra được những ý tưởng để tiết kiệm năng lượng một cách hiệu quả.

Thời gian bận rộn nhất cho cửa hàng / văn phòng của bạn là gì?

Trước khi trả lời cho câu hỏi này thì hãy tính chỉ số BMS của bạn. Rất có thể hệ thống BMS của bạn đang thực hiện các điều chỉnh cần thiết nếu có phát sinh vấn đề, điều kiện là bạn phải tích hợp BMS của mình đúng cách với hệ thống truy cập.

Hệ thống CCTV, an ninh và báo cháy đều là các bộ phận riêng biệt, để đảm bảo rằng tất cả hệ thống đang trao đổi dữ liệu thì bạn có thể điều chỉnh kịch bản điều khiển HVAC cùng với ánh sáng sẽ cải thiện được hiệu quả sử dụng năng lượng.

Nếu như bạn có thể thực hiện được những điều đã đề cập bên trên thì chắc hẳn việc chuyển đổi từ Hệ thống Giám sát tòa nhà sang BMS đã đạt hiệu quả, điều này không chỉ giúp cải thiện được hiệu suất tòa nhà mà còn giúp giảm được mức chi tiêu. Khi tòa nhà tích hợp BMS thì phải hoạt động thực sự hiệu quả, thoải mái và tiết kiệm năng lượng.

Nếu bạn đang gặp sự cố với hệ thống BMS của mình và muốn tìm ra giải pháp phù hợp thì hãy liên hệ với PTS Smarthome chuyên cung cấp giải pháp BMS & nhà thông minh Cao cấp theo tiêu chuẩn CHÂU ÂU.

Showroom: Số 07, đường 29, KDC Vạn Phúc, TP. Thủ Đức, TP.HCM

Email: ptssmarthome.com@gmail.com

Hotline: 1900.636.256 – 028.22.61.55.66

 

> Xem thêm bài viết liên quan:

Hiệu quả của việc sử dụng hệ thống BMS…

Sức mạnh của Toà nhà thông minh