• 1900.636.256
  • ptssmarthome.com@gmail.com
  • 08:00am - 6:00pm

Tất tần tật các tính năng hay của loa thông minh Google Home mà bạn nên biết

Trong những năm trở lại đây, loa thông minh là sự lựa chọn của rất nhiều người vì khả năng ứng dụng cao và tiện lợi của nó. Hiểu được tâm lý của khách hàng, Google đưa ra mắt thị trường dòng loa thông minh Google Home tích hợp nhiều tính năng. Cùng PTS-Smarthome tìm hiểu tất tần tật các tính năng của chiếc loa này nhé!

Loa thông minh (Smart Speaker) là một thiết bị kết nối không dây sử dụng Wifi và Bluetooth, được tích hợp một trợ lý ảo bên trong để hỗ trợ các hoạt động tương tác với người dùng thông qua điều khiển bằng giọng nói.

Nó hoạt động như các thiết bị thông minh khác có thể kết nối với internet và giống như điện thoại thông minh, chúng cũng có tích hợp trợ lý ảo (Amazon AlexaApple Siri hoặc Google Assistant) để phản hồi các lệnh bằng lời nói.

Tính năng chính của loa thông minh là trở thành trung tâm đầu não của một ngôi nhà thông minh, kết nối và kiểm soát các thiết bị kết trong gia đình. Chiếc loa này còn có thể kết nối và điều khiển nhiều loại thiết bị thông minh khác trong nhà: Hệ thống đèn, khóa thông minh, hệ thống an ninh, TV,…

Ngoài việc dùng để nghe nhạc thì loa thông minh còn giúp nhắc nhở công việc, đặt lịch hẹn, báo thức, dự báo thời tiết, tra cứu thông tin, gửi tin nhắn, mua sắm online, cung cấp chỉ đường lái xe,…và thậm chí là trả lời các câu hỏi đơn giản. Bạn có thể hỏi loa thông minh bất kỳ câu hỏi nào mà không phải nhập vào thanh tìm kiếm trên máy tính.

Loa thông minh Google Home là gì?Loa thông minh Google Home là thương hiệu thuộc Google được trình làng tại Mỹ vào ngày 4 tháng 11 năm 2016.

Thiết bị này cho phép người dùng điều khiển loa bằng giọng nói để kích hoạt các dịch vụ thông qua trợ lý ảo Google Assistant. Tương thích với hơn 5.000 thiết bị thông minh từ 150 hãng nổi tiếng, bạn có thể sử dụng loa Google Home như các thiết bị phát âm thanh từ các bộ phim, nghe nhạc từ các dịch vụ trực tuyến.

Hiện nay, loa thông minh Google Home có 3 loại phổ biến trên thị trường: Google Home, Google Home Mini và Google Home Hub.

Loa thông minh

2Top 10 những tính năng của loa thông minh Google Home

Là trung tâm điều khiển ngôi nhà bằng trợ lý ảo thông minh

Trợ lý ảo Google Assistant có khả năng tương thích và điều khiển hơn 1.000 thiết bị trong ngôi nhà thông minh đến từ nhiều hãng khác nhau như Whirlpool, GE, LG và Nest,… Bạn có thể yêu cầu loa thông minh Google Home làm mờ ánh đèn, thay đổi nhiệt độ trong phòng, bật lò vi sóng, đun nước,…hoặc thậm chí là khởi động robot hút bụi.

Đặc biệt, khi bạn kết nối với Google Home Hub, bạn sẽ dễ dàng quan sát ngôi nhà của mình, và dễ dàng điều khiển nó thông qua 1 màn hình cảm ứng duy nhất cực tiện lợi.

Google Home đóng vai trò trung tâm điều khiển

Ru ngủ người dùng bằng tiếng ồn trắng

Với một câu lệnh đơn giản như “Hey Google, play the sound of rain” (Google hãy mở tiếng mưa) thì loa nhanh chóng phát một âm thanh được gọi là tiếng ồn trắng. Âm thanh này của loa giúp bạn có thể thư giãn và dễ đi vào giấc ngủ. Thường thì khi bạn đã chìm vào giấc ngủ thì Google sẽ ngừng phát ra tiếng ồn trắng.

Tiếng ồn trắng (white noise) là tiếng ồn được tạo ra bằng cách kết hợp nhiều âm thanh có tần số khác nhau, cùng cường độ và lặp đi lặp lại liên tục, dùng để che lấp những âm thanh khiến bạn khó chịu.Tiếng ồn trắng có thể xem là giải pháp ru ngủ khá hiệu quả với nhiều loại âm thanh rất chill mà hằng ngày bạn dễ dàng bắt gặp như tiếng mưa rơi, tiếng suối chảy,…

Xem thêm: Ứng dụng của tiếng ồn trắng trong cuộc sống

Google Home ru ngủ bằng tiếng ồn trắng

Bật chế độ sáng cho ban đêm

Bất kể khi nào bạn muốn, không những giúp giảm độ sáng của thiết bị, bạn có thể sử dụng chế độ ban đêm của Google Home để giảm âm lượng của âm thanh để tránh làm phiền đến những gần bạn. Bạn có thể dễ dàng kích hoạt tính năng này bằng tay hoặc cài đặt lịch cố định cho nó mỗi ngày.

Ngoài ra, Google Home Hub còn có thể cảm biến môi trường xung quanh, khi nào tối hơn bình thường thì nó sử dụng chế độ này để điều chỉnh độ sáng một cách tự động.

Google Home và chế độ sáng cho ban đêm

Gọi điện thoại mà không cần dùng đến tay

Bạn đang nấu ăn và không thể dùng tay của mình để gọi điện thoại? Vậy thì đừng lo khi bạn sở hữu một chiếc loa thông minh Google Home vì nó có thể giúp bạn liên lạc với bất kỳ ai trong danh sách Google Contact của bạn chỉ với một câu nói “Hey Google, call…” (Này Google hãy gọi cho…) thì loa sẽ tự động kết nối điện thoại với người đó và bạn đã có thể thoải mái vừa “buôn dưa”, vừa tiếp tục những công việc đang dang dở của mình.

Chiếc loa này còn có thể phân biệt giọng nói của người dùng. Chính vì vậy, nó sẽ biết ai đang yêu cầu thực hiện cuộc gọi mà kết nối chính xác. Chẳng hạn như nếu bạn nói “hãy gọi điện cho mẹ”, nó sẽ hiểu ngay nó phải gọi cho mẹ của bạn nhưng còn nếu mẹ bạn là người ra lệnh, đương nhiên nó sẽ gọi cho bà của bạn.

Google Home giúp gọi điện thoại bằng giọng nói

Giúp các thánh “não cá vàng” tìm điện thoại siêu tốc

Bạn đang vội vã và quên mất đã để điện thoại ở góc nào trong nhà? Loa thông minh Google Home sẽ giúp bạn tìm ra nó một cách nhanh chóng, chỉ với câu lệnh “Hey Google, find my phone” (Này Google, tìm điện thoại giúp tôi). Sau đó, điện thoại của bạn sẽ đổ chuông để bạn xác định vị trí. Đặc biệt, tính năng này có thể tìm kiếm cả với thiết bị iPhone lẫn Android.

Google Home giúp tìm kiếm điện thoại

Thông báo tin tức, tình hình giao thông hằng ngày

Nếu bạn sở hữu nhiều hơn một loa thông minh Google Home trong nhà thì bạn sẽ dễ dàng truyền tin tức đến mọi căn phòng mà chỉ cần ngồi yên một chỗ. Ví dụ đến vào mỗi buổi sáng, câu lệnh “OK Google, broadcast that it’s morning time” (Google hãy phát tin tức sáng nay) thì nó sẽ lập tức phát tín hiệu đến cho mọi người trong gia đình.

Điểm đặc biệt là tính năng này có thể hoạt động ngay cả khi bạn không có ở nhà. Vì thế, nó sẽ giúp bạn dễ dàng thông báo các công việc cần phải làm trong nhà khi bạn đang bận đi công xa bạn nhé!

Google Home giúp phát thông báo cho cả gia đình

Thiết lập thời gian biểu mỗi ngày

Bạn có thể thiết lập thời gian biểu của mình thông qua Google Home. Chỉ với một vài câu lệnh đơn giản như “Hey Google, good morning” (chào buổi sáng) thì bạn sẽ được nhắc các kế hoạch quan trọng trong ngày, cập nhật tin tức mới, và tình trạng giao thông…

Và với câu lệnh “Hey Google, good night” (chúc ngủ ngon) thì loa thông minh sẽ tự động giảm độ sáng và âm lượng, đồng thời nhắc nhở bạn những sự kiện quan trọng trong ngày tiếp theo.

Lưu ý rằng, những điều này hoàn toàn sẽ phụ thuộc vào những gì mà bạn cài đặt cho loa từ trước.

Google Home giúp nhắc thời gian biểu

Thay đổi nhiệt độ phòng nhanh chóng

Với sự kết hợp giữa bộ điều khiển nhiệt Google Nest Hub và trợ lý ảo Google Assistant, chiếc loa này giúp bạn kiểm soát nhiệt độ trong nhà ở mức phù hợp. Đơn giản, bạn chỉ cần nói “OK Google set temperature to 20 degrees” (Google điều chỉnh nhiệt độ phòng ở 20 độ) và mọi thứ sẽ được thực hiện tự động để thiết lập nhiệt độ về 20 độ.

Google Home giúp thay đổi nhiệt độ phòng

Trợ thủ đắc lực cho nhà bếp

Bạn yêu thích nội trợ, luôn muốn khám phá tìm kiếm những món ăn mới thì loa thông minh Google Home chắc chắn sẽ là một trợ thủ đắc lực, thân thiết với bạn.

Nó sẽ giúp bạn dễ dàng tra cứu nhiều công thức chế biến thực phẩm và đưa ra các gợi ý về những món ăn khác mà có thể bạn sẽ yêu thích với 5 triệu công thức nấu ăn từ Bon Appetit, thời báo New York Times, mạng xã hội.

Google Home trợ thủ đắc lực cho nhà bếp

Xem ảnh, giải trí trên tivi

Dòng loa này được Google tích hợp các tính năng thích hợp với tất cả các hộ gia đình. Bạn có thể yêu cầu dòng loa Google Home kể chuyện, chơi game,…với trẻ khi bạn có đang bận làm việc.

Thêm vào đó, khi bạn cho phép Google Home truy cập vào Google Photos thì bạn có thể xem ảnh lên màn hình tivi. Bạn chỉ cần nói “OK Google, show me pictures from my Thailand trip in 2018” (Google hãy mở ảnh của chuyến du lịch Thái Lan của tôi vào năm 2018) thì tất cả các ảnh trong bộ sưu tập của bạn sẽ được trình chiếu để bạn có thể thoải mái coi ở một không gian rộng lớn hơn.

Google Home cung cấp các dịch vụ giải trí

 

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/tat-tan-tat-cac-tinh-nang-hay-cua-loa-thong-minh-g-1371349