• 1900.636.256
  • ptssmarthome.com@gmail.com
  • 08:00am - 6:00pm

KHU VƯỜN THÔNG MINH: NỞ RỘ NHỜ CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN

Khu vườn thông minh nở rộ nhờ công nghệ tiên tiến. Theo như thống kê thì người Mỹ họ sẽ dành khoảng 70 giờ mỗi năm để chăm sóc cho ngôi vườn. Tuy nhiên, đối với những ai không yêu thích việc phải cầm chiếc máy cắt cỏ hay lúc nào cũng phải canh để tưới nước thì 70 giờ như một cực hình. Đã có giải pháp cho bạn khi hiện nay ra đời rất nhiều sản phẩm thông minh giúp bạn bớt vất vả hơn rất nhiều. Danh sách thiết bị sau đây sẽ là cánh tay đắc lực hỗ trợ bạn trong công việc làm vườn.

Khu vườn thông minh

Vòi phun nước kích hoạt chuyển động

Đây là cái tên đầu tiên được nhắc đến trong kế hoạch biến vườn trở thành khu vườn thông minh. Các loài động vật kể cả chó, mèo cũng có thể là nhân tố khiến cho khu vườn của bạn bị phá hủy. Khiến cho khu vườn trở thành mớ hỗn độn, uổng công chăm sóc. Giờ đây, không cần phải suốt ngày rình rập vì đã có vòi phun nước thông minh Orbit xử lý những vị khách không mời mà đến. Khi thiết bị nhận thấy sự chuyển động nó sẽ phun nước theo hướng của con vật. Vì thế, vườn nhà bạn sẽ được bảo vệ với diện tích lên đến 1.600 feet vuông.

Vòi phun nước kích hoạt chuyển động

Trạm thời tiết thông minh

Khu vườn của bạn có phát triển hay không phụ thuộc rất nhiều vào tình hình thời tiết. Nếu khu vườn trang bị trạm thời tiết BloomSky2 sẽ giúp bạn xác định được thời điểm tốt nhất để tưới nước, bón phân. Sản phẩm giúp người dùng đo được nhiệt độ, độ ẩm; áp suất không khí; lượng mưa. Sau đó, gửi tất cả thông tin vào ứng dụng trên điện thoại thông minh của bạn.

Trang bị thêm Storm giúp trạm thời tiết đo và báo cho bạn tình trạng thời tiết. Ví dụ, tổng lượng mưa, tốc độ gió, hướng gió, tia cực tím. Máy ảnh có tích hợp Camera HD sẽ ghi lại chính xác hình ảnh của bầu trời sau mỗi 5 phút. Cuối ngày sẽ có một bảng sự kiện tích hợp lại thời gian thay đổi thời tiết trong ngày.

Tính năng tuyệt vời nhất của BloomSky2 là tích hợp được IFTTT. Có nghĩa, bạn có thể tự động hóa các thiết bị thông minh như hệ thống tưới tiêu, điều nhiệt. Nó sẽ phản ứng tự động dựa vào dữ liệu thời tiết do trạm thời tiết BloomSky2 thu thập. Chắc chắn, sản phẩm sẽ giúp ích rất nhiều trong việc tạo ra khu vườn thông minh.

Trạm thời tiết thông minh

Cảm biến thực vật 

Bộ cảm biến Parrot Flower Power là một thiết bị có hình dạng là một thanh nhỏ. Bạn sẽ trồng nó vào đất sau đó màn hình sẽ phân tích các thông số cần thiết cho khu vườn của bạn. Ví dụ, ánh sáng mặt trời, nhiệt độ không khí, lượng phân bón và độ ẩm của đất.

Bất cứ khi nào cảm thấy khu vườn gặp vấn đề thiết bị sẽ gửi thông báo đến bạn qua Bluetooth Smart; đến điện thoại thông minh; máy tính bảng của bạn. Nó sẽ thông báo rằng cây đang cần nước hoặc cây đang ở khu vực quá nắng.

Cảm biến thực vật

Khu vườn thông minh – Bộ điều khiển Sprinkler tự học

Bộ điều khiển thông minh Netro sẽ cung cấp cho hệ thống tưới cây một dạng giống như bộ não. Tận dụng công nghệ tiên tiến, tạo ra lịch trình tưới nước hoàn toàn theo cách riêng của nó. Giờ đây bạn không phải loay hoay với các cài đặt rắc rối của hệ thống phun nước nữa.

Netro có tính năng tự học nên nó biết mình phải làm điều gì. Cụ thể, các chu kỳ tưới sẽ được chia nhỏ nhằm giúp cho nước thấm từ từ xuống đất đến nơi cần thiết. Hoặc nó cũng tự động vô hiệu hóa việc tưới nước nếu nhiệt độ quá cao. Điều này bảo vệ cây, tự động tránh tưới nước vào ban đêm hạn chế làm bãi cỏ, tán lá, cây bị ướt sũng nước gây bệnh.

Tính năng đông lạnh của thiết bị sẽ giúp bạn vô hiệu hóa việc tưới nước khi nhiệt độ xuống thấp. Nhờ đó, bảo hệ thống tưới nước của bạn. Trường hợp muốn tham gia vào quá trình tưới nước cho cây thì có thể tích hợp Amazon hay Google Home để ra lệnh cho Netro  qua giọng nói.

Bộ điều khiển Sprinkler tự học

Máy cắt cỏ

Miimo là tên máy cắt cỏ đến từ thương hiệu Honda. Chiếc máy đầu tiên của hãng được đưa vào sử dụng tại Hoa Kỳ. Nó như một chiếc máy tính siêu nhỏ được trang bị bộ đếm thời gian, cảm biến cắt cỏ tự động dựa vào lịch trình đã đặt sẵn. Đặc biệt, nó sẽ không tạo ra tiếng ồn quá lớn vào ban đêm. Bạn cũng có thể chọn thời gian cắt cỏ theo mùa; ví dụ như mùa xuân cỏ sẽ mọc nhanh hơn thì đặt lịch cắt cỏ thường xuyên hơn còn vào mùa hè ít hơn.

Máy cắt cỏ cung cấp cho bạn ba chế độ cắt chính đó là; chế độ ngẫu nhiên, có hướng hoặc hỗn hợp. Đối với những bãi cỏ rộng, thoáng thì chế độ ngẫu nhiên hiệu quả nhất. Hướng là cài đặt được khuyến nghị ở những khu vực hẹp. Hỗn hợp phù hợp cho mô hình ngẫu nhiên.

Chiếc máy cắt cỏ này có giá khá đắt vì thế được trang bị thêm tính năng bảo vệ chống trộm, âm thanh sẽ tự phát ra nếu máy cắt cỏ bị nâng lên khỏi mặt đất. Sau đó thiết bị sẽ được khởi động lại khi chủ sở hữu nhập lại mã PIN chống trộm.

Máy cắt cỏ

PST Smart Home nơi mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất trong lĩnh vực Nhà thông minh.