• 1900.636.256
 • ptssmarthome.com@gmail.com
 • 08:00am - 6:00pm

Xu hướng thị trường Smart Home thế giới

Thị phần Smart Home toàn cầu.

     Smart Home đang đề đến các thiết bị trong nhà có thể kết nối với nhau thực hiện một số hàng động nhằm tiết kiệm tiền, thời gian và năng lượng. Dự báo danh thu thị phần Smart Home trên toàn thế giới sẽ vượt mốc 120 tỷ đô la vào năm 2022. Khách hàng ở Bắc Mỹ sẽ chiếm thị phần cao nhất cho các hệ thống thiết bị và nhà thông minh vào năm 2022, chiếm 40% thị phần toàn cầu. Số lượng nhà thông minh dự đoán sẽ vượt mốc 300 triệu vào năm 2023 (theo dự báo của Statista chuyên gia về thị phần và dữ liệu người tiêu dùng ở Đức)

 

 Phân khúc và ứng dụng của Smart Home.

  • Các hệ thống nhà tự động ngày nay cho phép tích hợp các thiết bị thông minh khác nhau thông qua các thiết bị thông minh và các thiết bị của họ thông qua một bảng điều khiển duy nhất, không những thế chúng còn có thể điều khiển từ xa thông qua Internet. Hệ thống điều khiển và giám sát an ninh là một trong các thiết bị thông minh phổ biến nhất năm qua. Một hệ thống an ninh có thể tích hợp vào một hệ thống điều khiển phức tạp thực hiện các hành động cũng chặn các lối ra, thực hiện các quyền truy cập từ xa giám sát thông qua Internet. Thị trường nhà thông an ninh được dự đoán tăng đến 22 tỷ đô la trên toàn cầu vào năm 2021. Bên cạnh các thiết bị an ninh, quản lí năng lượng, giải trí nhà ở là những phân khúc quan trọng khác của thị trường nhà thông minh. Hoa Kỳ và Trung Quốc là 2 thị phần lớn nhất thế giới hiện nay.
   • Các đại gia công nghệ như: Microsoft, Apple, Google, Samsung,… ra mắt các hệ thống nhà thông minh độc quyền của hãng. Apple đã ra mắt nền tảng HomeKit, Google cho ra nền tảng: Google Home,…
   • Khi nhắc đến hệ thống nhà thông minh thế giới không thể không nhắc đến các ông lớn như: Siemens của Đức, Schneider của Pháp, ABB của Thụy Sỹ, Jung của Đức, My Home (Bticino ý), Gamma, Smartg4 (Mỹ) các sản phẩm thiết bị thông minh Smart Home đến từ nước ngoài điều mang lại những tín năng vượt trội, có thiết kế và giải pháp hiện đại tiên tiến.

(Nguồn Brands View Research)

Xu hướng nhà thông minh trên thế giới

  • Đối với các ông lớn công nghệ thì cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và công nghệ IoT được xem là cơ hội trên thì trường đầy tiềm năng này.
  • Các hệ thống nhà thông minh hiện nay các thiết bị động liên tục, chia sẽ dữ liệu và tự động cảnh báo phát hiện hay hoạt động trên sở thích của chủ nhà.