• 1900.636.256
  • ptssmarthome.com@gmail.com
  • 08:00am - 6:00pm

THIẾT BỊ NHÀ THÔNG MINH VẪN BỊ HIỂU SAI

Thiết bị nhà bếp thông minh bị hiểu sai như thế nào? Trên thực tế bếp là một khu vực quan trọng trong gia đình. Đây là nơi kết nối gia đình lại với nhau giúp tình cảm càng thêm gắn bó. Hiện nay, cuộc sống ngày càng áp lực khiến căn bếp của nhiều gia đình dần trở nên lạnh lẽo. Hiểu được vấn đề đó nên nhiều hãng công nghệ nổi tiếng đã chạy đua cho ra đời những thiết bị thông minh. Nhằm giúp người dùng tối ưu được gian bếp, sử dụng cũng tiện nghi, dễ dàng hơn. Các thiết bị này lại không được sử dụng phổ biến do người dùng vẫn còn hiểu sai về nó.

Thiết bị nhà bếp thông minh bị hiểu sai như thế nào

Thiết bị nhà bếp thông minh là gì?

Thiết bị thông minh ra đời ngày càng nhiều mang đến cho con người những trải nghiệm mới, hiện đại. Khi phòng khách, phòng ngủ được nâng cấp thì đến lúc nhà bếp được quan tâm. Các thiết bị thông minh nhà bếp chảo, thùng rác, nồi cơm,…đều được tích hợp tính năng thông minh.

Thiết bị thông minh là gì?

Vì sao người dùng vẫn hiểu sai về thiết bị nhà thông minh nhà bếp?

Thiết bị nhà bếp thông minh có khả năng kiểm soát rất tốt và giúp đơn giản hóa công việc. Tuy nhiên, người dùng lại ít quan tâm đến. 

Về quyền riêng tư

Nhiều người cho rằng việc lắp đặt các thiết bị cho nhà bếp như tủ lạnh, lò nướng; những thiết bị có thể kết nối; điều khiển thông qua Internet thì sợ quyền riêng tư của họ và gia đình sẽ bị xâm hại. Việc bị can thiệp vào quyền riêng tư dữ liệu khiến họ lo ngại và đôi khi còn phát sinh cả vấn đề không thể sử dụng nếu như không thể kết nối với Internet.

Về giá cả

Có thể nói chi phí là yếu tố kìm hãm lớn nhất để người dùng trang bị các thiết bị thông minh nhà bếp. Thực tế những thiết bị nhà bếp thông minh hiện nay có giá không hề rẻ vì thế khi muốn sử dụng người dùng cũng phải đắn đo và tính toàn khá nhiều.

Về hiểu biết của con người về thiết bị thông minh nhà bếp

Thực tế, hiện nay phần lớn người dùng đều không biết đến thuật ngữ thiết bị nhà thông minh nhà bếp hoặc có nghe đến nhưng cũng không tìm hiểu và biết nhiều về nó. Việc không được phổ biến rộng rãi khiến người tiêu dùng bị hạn chế tiếp cận với công nghệ mới từ đó sinh ra sự bài xích, nghi ngờ đối với các thiết bị thông minh.

Một thiết bị nhà bếp thực sự thông minh là như thế nào?

Nhiều người cho rằng một thiết bị thực sự thông minh là khi chúng không làm cho người dùng cảm thấy sự hiện diện trong nhà. Bởi thứ mà ta cần là khả năng có thể chủ động giải quyết nếu như phát sinh vấn đề chứ không phải chỉ là một hoạt động nền tảng riêng biệt.

Một thiết bị nhà bếp thực sự thông minh là như thế nào?

Cụ thể, khi nấu ăn có thể bạn sẽ quên bật thiết bị thông gió như vậy cả căn phòng sẽ ngập trong mùi đồ ăn. Lúc này chúng ta cần một thiết bị có thể tự động mở cửa khi phát hiện không gian khí thay đổi, hoặc bếp ga có thể tự động tắt khi phát hiện thức ăn quá lửa.

Kết luận:

Để biến một ý tưởng trở thành sản phẩm thực tế sẽ là một quá trình dài. Tuy nhiên, đến với PTS Smart Home chúng tôi cam kết sẽ mang đến bạn những giải pháp Nhà thông minh với đầy đủ những tính năng mà PTS có để bạn được sống trong một không gian tiện nghi, hiện đại, giúp cuộc sống bạn trở nên dễ dàng hơn.

Liên hệ với chúng tôi qua thông tin:

Địa chỉ: SN07, đường 29, KDC Vạn Phúc, TP. Thủ Đức, TP.HCM

Email: ptssmarthome.com@gmail.com

Hotline: 1900.636.256 – 028.22.61.55.66

Hoặc truy cập vào website https://pts-smarthome.com/ để nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ PTS Smart Home.